QUY HOẠCH CAO TỐC LONG THÀNH DẦU GIÂY ĐI QUA THE GLOBAL CITY

Cập nhật quy hoạch cao tốc Long Thành Dầu Giây mới nhất 2022

Hiện nay, tình trạng ùn ứ tại các tuyến đường huyết mạch là một bài toán tương đối đau đầu dành cho các nhà quy hoạch. Một trong số đó phải kể đến điểm giao tại các cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố đoạn TP. Hồ Chí Minh – Biên Hòa. Bởi vậy, dự án cao tốc Long Thành Dầu Giây được khởi công xây dựng và mở rộng nhằm giải quyết các vấn đề này. Dự án này cũng đồng thời tại ra mặt tiền đắt giá cho các bất động sản tại The Global City. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi xem qua các thông tin quy hoạch cũng như giá trị của tuyến cao tốc này mang lại cho The Global City là gì.

Cập nhật quy hoạch cao tốc Long Thành Dầu Giây mới nhất 2022
Cập nhật quy hoạch cao tốc Long Thành Dầu Giây mới nhất 2022

Tổng quan sơ bộ về dự án cao tốc Long Thành Dầu Giây

Sau đây là một số thông tin tổng quan của dự án cao tốc Long Thành Dầu Giây:

Tên dự án Cao tốc Long Thành Dầu Giây
Kí Hiệu CT.01
Chủ đầu tư Chủ đầu tư của dự án cao tốc Long Thành Dầu Giây là công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đấu thầu các dự án cao tốc.
Tổng vốn đầu tư 20.630 tỷ đồng.
Tổng chiều dài 55.7km
Điểm đầu dự án Điểm đầu từ Mai Chí Thọ với điểm nút giao thông An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.
Điểm cuối dự án Điểm cuối kết thúc tại Quốc lộ 1A, AH1, CT.14 tại nút giao thông Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai.
Địa phận đi qua
 • Đi qua quận 2 và quận 9 của Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đi qua Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Thống Nhất thuộc tỉnh Đồng Nai
Giai đoạn thực hiện
 • Đoạn An Phú – Vành đai II: Tổng chiều dài xây dựng là 4km và được thiết kế theo chuẩn đường đô thị với tốc độ thiết kế là 80km/h. Tuyến giao thông này gồm 4 làn xe với chiều rộng nền đường là 26,5m, mặt đường là 2×7,5m và độ rộng của làn dừng khẩn cấp là 2x3m.
 • Đoạn Vành đai II – Long Thành – Dầu Giây: Tổng chiều dài thi công của giai đoạn này khoảng hơn 51km. với tổng chiều dài hơn 51km. Đoạn đường này được thiết kế theo chuẩn cao tốc loại A TCVN 5729-97 và với tốc độ thiết kế lên tới 120km/h. Ngoài ra, vị trí đi qua cầu Long Thành sẽ có tốc độ thiết kế là 100km/h.
Thời gian hoàn thành 2015

Ý nghĩa quan trọng của dự án cao tốc Long Thành Dầu Giây

Nhìn chung, vấn đề ùn tắc giao thông tại các điểm nối TPHCM và tỉnh phía Nam là một bài toán nan giải đối với các cấp quy hoạch. Bởi vậy, dự án cao tốc Long Thành Dầu Giây được xây dựng nhằm mục tiêu giảm thiệu vấn nạn ùn tắc cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình di chuyển.

Sau khi dự án được đưa vào vận hành, sẽ rút ngắn được khoảng cách từ TPHCM đến ngã ba Dầu Giây, Liên Khương, Long Thành cũng như Vũng Tàu khi chỉ mất trên dưới 1 giờ đồng hồ. Việc này có nghĩ nghĩa quan trọng bởi nó giảm thiểu chi phí vận tại lên tới 20% so với thông thường. Đặc biệt, tuyến đường huyết mạch này còn đáp ứng tốt nhu cầu phát triển hàng không và hội nhập quốc tế trong khu vực.

Ý nghĩa quan trọng của dự án cao tốc Long Thành Dầu Giây
Ý nghĩa quan trọng của dự án cao tốc Long Thành Dầu Giây

Bởi vậy, ngay từ khi công bố dự án, cao tốc Long Thành Dầu Giây được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của thị trường bất động sản dọc tuyến đường. Hơn hết, cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây cũng sẽ góp một phần không nhỏ trong quá trình tăng trưởng kinh tế, du lịch tại các tỉnh mà nó đi qua. Và tất nhiên, đối với dự án The Global City thì cư dân tại đây sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tuyến cao tốc này.

Quy hoạch mở rộng cao tốc Long Thành Dầu Giây tác động như thế nào đối với dự án The Global City?

Sau hơn 5 năm chính thức đưa dự án và khai thác, mặc dù tuyến cao tốc này đã đáp ứng được cơ bản những mục tiêu ban đâu. Tuy nhiên, với tình trạng giao thông ngày càng phức tạp như hiện nay, cao tốc Long Thành Dầu Giây đang gặp phải tình trạng quá tải.

Bởi vậy, Bộ giao thông vận tải đã để xuất, kiến nghị mở rộng công trình này để phục vụ tối đa lưu lượng xe cộ mỗi ngày. Theo đó, chính phủ đã quyết định phê duyệt dự án mở rộng cao tốc Long Thành Dầu Giây vào năm 2022 với 6 quy mô và 9 làn xe. Đây thực sự là một “cú hích” giúp đẩy mạnh hơn sự phát triển của giao thông cũng như các lĩnh vực có liên quan khác.

Thông tin quy hoạch mới nhất của dự án Long Thành Dầu Giây
Thông tin quy hoạch mới nhất của dự án Long Thành Dầu Giây

Nhìn chung, việc đưa vào khởi công xây dựng mở rộng tuyến cao tốc này mang đến nhiều thuận lợi cũng như những lợi thế “ngàn vàng” dành cho The Global.

Thuận tiện cho việc đi lại, giao nối giữa các địa điểm

Tất nhiên, cao tốc Long Thành Dầu Giây mở rộng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các khu vực mà nó đi qua. Như đã đề cập, tuyến cao tốc này sẽ giúp cho người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Đồng thời, việc mở rộng cũng sẽ khắc phục được vấn đề về ùn tắc. Và người hưởng lợi nhiều nhất sẽ chính là cư dân của The Global khi dự án này nằm dọc theo tuyến cao tốc đắt giá của miền Đông Nam.

Giá trị bất động sản tăng

Nhìn chung, việc xây dựng cao tốc hoặc các đường vành đai sẽ là một đòn bẩy để giúp cho các bất động sản mà nó đi qua “sốt giá”. Bởi vậy, việc The Global có lợi thế về mặt tiền khi nằm cận cao tốc Long Thành Dầu Giây sẽ giúp cho giá trị của các bất động sản tại đây ngày một có giá trị. Đây thực sự là một offer đáng để đầu tư dành cho bạn.

Cùng với đó vị trí The Global City được đánh giá là có vị trí địa lý “kim cương” mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn được sở hữu. Đây là một sản phẩm “bất động sản hàng hiệu” cao cấp nhất thành phố Thủ Đức tính đến thời điểm hiện tại.

Trên đây chúng tôi đã khái quát sơ lược về cao tốc Long Thành Dầu Giây cũng như những ý nghĩa mà nó mang đến cho cư dân tương lai và các nhà đầu tư thông  minh tại dự án khu đô thị The Global City. Nhìn chung, cao tốc này có ý nghĩa cực kỳ không chỉ đối với giao thông, kinh tế mà còn tác động tới giá trị của các bất động sản liền kề.

Sỡ hữu ngay cho mình 1 ngôi nhà mơ ước tại khu “DownTown” The Global City với giá bán và chính sách hấp dẫn bằng cách liên hệ:

– Website: https://the-globalcitys.vn

– Hotline: 0948485108

– Địa chỉ: Đường Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

  Nhận File

  Bảng giá

  Qua Zalo & Email

  * Vui lòng chọn file muốn tải và nhập chính xác thông tin. Hệ thống sẽ tự động gửi tài liệu qua SĐT và Email của khách hàng sau 2 phút.

   
  	
  
  	
  DMCA.com Protection Status